Nếu vượt qua được chính mình, mọi thử thách sẽ là chuyện nhỏ

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng vượt qua được sự sợ hãi, những khó khăn và thử thách mà cuộc sống mang đến. Có người sợ làm ai đó tổn thương bởi họ là sinh mạng thứ hai của người đó, có người sợ đối diện với bóng đêm bởi họ sợ cô đơn và lạnh giá của lòng người.

Những thử thách mà con người gặp phải trong cuộc sống đôi lúc không phải là khó khăn, cũng không phải thất bại hay những vấp ngã mà đôi khi đến từ sự sỡ hãi mơ hồ nào đó. Ngày bé, mình rất sợ gà mái, và cho đến giờ sự sợ hãi đó vẫn chưa tan đi. Mỗi lần được mẹ sai lấy trứng gà, đó là cả một thử thách to lớn mà chưa lần nào mình vượt qua được. Ngày bé, một lần cùng đám bạn bắt mấy chú gà con chơi, vuốt ve bộ lông bóng mượt của nó bị gà mái mẹ mổ cho chảy máu, cào xước cả mặt. Vì thế cho đến giờ vẫn sợ gà mái. Nỗi sợ đó theo thời gian lớn dần hơn. Bạn cũng thế đúng không? Ngày bé chúng ta sợ ma, sợ ông ba bị, lớn lên những nỗi sợ vô hình làm chúng ta bớt tự tin hơn trong cuộc sống.

Có những thử thách mang tên sợ hãi              

Làm thế nào để vượt qua được sự sợ hãi đó, mình từng thử rất nhiều lần thò tay vào ổ lấy trứng, nhưng chỉ cần gà mẹ hướng mỏ về phía mình là mình nhanh chân bỏ chạy. Rất nhiều lần vẫn không sao vượt qua được sự sợ hãi đó.

Có người thấy nỗi sợ của mình là vô lý, nhưng họ không ở hoàn cảnh của mình làm sao họ biết được, khi bị gà mái cào, xước sẽ đau đớn ra sao? Mình biết rằng, muốn vượt qua được sự sợ hãi đó, thì chứ không phải ai khác đối diện với nó. Những thử thách trong cuộc sống đôi khi không lớn như người ta tưởng, chỉ vì sự sợ hãi đã ăn sâu vào họ quá sâu đậm khiến họ lầm tưởng thử thách đó quá lớn.

Cũng giống như mình, cứ ngỡ rằng con gà mái ghê gớm lắm, nhưng những người xung quanh chỉ cần nhẹ nhàng luồn tay vào ổ của nó thì có thể lấy bao nhiêu trứng tùy thích. Chỉ vì nỗi sợ của mình quá lớn, chỉ vì ấn tượng về con gà quá sâu sắc khiến mình không thể vượt qua được nỗi sợ hãi đó. Chỉ cần mình thử “vượt qua” nó một lần chắc chắn những lần sau mình sẽ không còn bị con gà mái ấy ám ảnh nữa.

Đối diện với sự sợ hãi của mình, bạn làm được không? Rất nhiều người trong chúng ta thường mặc định nỗi sợ hãi đó khiến cho nó trở thành “bất khả xâm phạm”. Thế nhưng, nếu nỗi sợ ấy quá lớn, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chúng ta thì chẳng bao giờ bạn có được cuộc sống hạnh phúc như mong đợi. Mình từng chứng kiến một người vì quá sợ một người nào đó khiến cho cuộc sống của họ mệt mỏi và đau khổ. Dù những người bên ngoài có khuyên nhủ thế nào họ vẫn không dám “phá bỏ rào cản” đó để tìm kiếm cho mình một cuộc sống như mong đợi.

Vậy nên, chỉ cần vượt qua được sự sợ hãi của chính mình thì chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong đời. Bởi càng sợ hãi một điều gì đó, chính chúng ta đang tự đào hố sâu ngăn cách mình với cuộc sống ngoài kia. Vậy nên hãy đối diện với sự sợ hãi của bạn để phá bỏ nó và xây dựng cho mình một cuộc sống như bạn mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>