Làm sao để có một năm mới thành công hơn và hiệu quả hơn

Xây dựng một hệ thống phát triển bản thân

 Cách dễ dàng nhất để phát triển bản thân là bạn hãy xác định những gì mình muốn đạt được, và những hành động hàng ngày để đạt được điều đó. Ví dụ như hãy xây dựng thói quen  hằng ngày như buổi sáng dậy thể dục 15 phút, bỏ 2 tiếng đồng hồ để đọc sách, 1, 5 tiếng dành thời gian cho việc viết lách. Có thể hằng ngày bạn không nhất thiết phải làm tất cả những việc trên nhưng hãy cố gắng để trở nên tốt hơn mọi ngày. Có thể trong thời gian đầu bạn sẽ thấy rất khó khăn để duy trì những thói quen này. Tuy nhiên, sau vài tuần bạn sẽ thấy những hành động này dần trở thành thói quen và bạn ít phải nỗ lực hơn để duy trì chúng. Sau vài tháng, những thói quen này đã trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và việc bạn chỉ cần lúc này là chọn chúng để nỗi lực và chậm rãi phát triển thói quen của bạn.

Cách để có một năm mới thành công và hiệu quảNgười luôn biết cách kiểm soát bệnh nghiện mạng xã hội. Ảnh: internet

Luôn biết cách kiểm soát bệnh nghiện mạng xã hội

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một kẻ nghiện mạng xã hội như dành hơn 5 giờ mỗi ngày để vào một trang mạng xã hội và triệu chứng nghiện nặng biểu hiện khó chịu khi rớt mạng hay trang mạng đó không truy cập được. Hiện nay, rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng lại không muốn công nhận điều đó. Chứng bệnh này dẫn đến sự một sự lãng phí thời gian khổng lồ. Vậy chúng ta xử lý căn bệnh này như thế nào? Bạn hãy khóa tài khoản lại 1 tháng  bằng phần mềm StayFocused, Self-Control, bufferapp… và ấn định thời gian khóa tài khoản từ 8h sáng đến 9h sáng và ngưng tiếp xúc hoàn toàn với nó. Cách làm này giúp bạn sống được cuộc sống của chính bạn mà không phải lên mạng xã hội và xem cuộc sống của người khác.

Chia một năm của bạn thành từng quý

Công việc luôn tự mở rộng ra và được ấn định thời gian cho nó . Điều gì sẽ xảy ra nếu cùng một bài tập đó đó được yêu cầu hoàn thành trong 3 ngày? Mọi người cũng sẽ tìm ra cách để hoàn thành nó trong 3 ngày. Điều này cũng giống như việc bạn muốn giảm cân. Nếu bạn muốn giảm 10kg trong năm nay nhưng bạn thấy nó không quá khẩn cấp thì đến cuối năm mọi việc đã trễ. Thay vì vậy, tại sao bạn không chia nhỏ nó ra và đặt thời hạn cho cho nó.

Cách để có một năm mới thành công và hiệu quảRèn luyện một thái độ sống tích cực để vươn đến thành công. Ảnh: internet

Rèn luyện thái độ tích cực

Hình thành một thái độ sống tích cực không phải là chuyện nói được là làm được. Để có một thái độ sống tích cực, bạn phải rèn luyện những cơn nóng giận, không vui mừng quá khích, không được thường xuyên dùng nhiều chất kích thích, tham gia các trò chơi có tính hơn thua, ganh đua giành giật…hoặc hãy tập mỉm cười ngày tồi tệ sắp đến với bạn. Nụ cười không những xua tan bớt lo lắng, mà còn khiến bạn có thêm dũng khí đối mặt với mọi khó khăn, tăng tinh thần lạc quan cho bạn. Người ta nói rằng không nên ngừng nghỉ tạo động lực tích cực cho cuộc sống. Cũng giống như tắm rửa vậy – chúng ta nên thực hiện nó mỗi ngày.

Hãy ngưng việc so sánh bản thân với người khác

Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt. Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.  Tạo hóa ban tặng cho con người những đặc trưng riêng biệt về tính cách, ngoại hình, năng khiếu…do đó hãy biết tận dụng những điểm đó để phát huy thay vì so đo, so sánh người này với người kia và với bản thân mình. Điều này chỉ làm lãng phí thời gian và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của chúng ta. Do đó, bạn cần sớm nhận ra và loại bỏ lối so sánh tiêu cực này.

Theo TVN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>